สมุนไพรสลายนิ่ว

“สมุนไพรธนทร”

รักษานิ่วได้ ไม่ต้องผ่าตัด

สมุนไพรสกัดสูตรตำรับยาแผนโบราณ

ขับนิ่ว สลายนิ่วได้ทุกชนิด

ผ่าตัดถุงน้ำดี

นิ่วในถุงน้ำดี นิ่วในตับ

นิ่วในกรวยไต

นิ่วในไต นิ่วในท่อไต

นิ่วในกระเพาะปัสสาวะ

นิ่วในระบบทางเดินปัสสาวะ

สัญญาณอันตรายที่ร่างกายบอกว่าคุณอาจเป็น นิ่ว

>> ปวดหลังบริเวณบั้นเอว

>> ปวดท้อง แน่นท้อง จุกเสียด

>> ปัสสาวะแสบขัด/ปัสสาวะไม่สุด

>> ปวดท้องใต้ชายโครงด้านขวา

>> มีอาการปัสสาวะบ่อย

>> ปัสสาวะมีเลือดปนออกมา

>> อาจมีไข้และอาเจียน

>> มีอาการตัวเหลือง ตาเหลือง

คุณรู้หรือไม่ว่า
การผ่าตัดนิ่ว มีค่าใช้จ่ายเท่าไร ??

     การรักษานิ่วโดยการผ่าตัดหรือการสลายนิ่วในแต่ละครั้งนั้น มีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง เริ่มต้นตั้งแต่ราคา หลักหมื่นถึงหลักแสน อีกทั้งการรักษานิ่วหรือสลายนิ่วในแต่ละครั้งต้องใช้ระยะเวลาในการพักฟื้นอย่างน้อย 2-3 วัน ซึ่งนอกจากคุณจะต้องเสียค่าใช้จ่ายในการรักษานิ่วแล้ว ยังต้องเสียเวลาในการพักฟื้นร่างกายตัวเองอีกด้วย

ถ้าหากคุณ…

ไม่อยากเสียค่าใช้จ่ายในการผ่าตัดนิ่ว

หลักหมื่นหลักแสน และไม่อยากเสี่ยง เจ็บตัว

เราขอแนะนำ “สมุนไพรธนทร” 

ทางเลือกในการรักษานิ่ว แบบไม่ต้องผ่า

 
 

รีวิวจากผู้ทานสมุนไพรธนทร

สมุนไพรสลายนิ่ว
สมุนไพรรักษานิ่ว
สมุนไพรสลายนิ่ว
สมุนไพรรักษานิ่ว
สมุนไพรขับนิ่ว
สมุนไพรขับนิ่ว

อีกหนึ่งทางเลือกของการรักษานิ่ว แบบไม่ต้องผ่า

แค่ทานยา “สมุนไพรธนทร”

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญได้ฟรี ที่นี่ !!!

⇒ โทร.084-6967404 ⇐

⇓⇓ นิ่ว ⇓⇓

เกิดจากการตกตะกอนของแร่ธาตุชนิดต่างๆที่รวมตัวกันเป็นก้อน มีชนิดและขนาดที่แตกต่างกันไป โดยมักจะเกิดขึ้นบริเวณไต เช่น นิ่วในไต นิ่วในกรวยไต นิ่วในท่อไต ซึ่งบริเวณไตเป็นบริเวณที่พบนิ่วมากที่สุด และอาจพบได้ในระบบทางเดินปัสสาวะ เช่น นิ่วในกระเพาะปัสสาวะ นอกจากนี้เรายังสามารถที่จะพบนิ่วได้ในบริเวณอื่นๆอีก เช่น นิ่วในถุงน้ำดี นิ่วทอนซิล และนิ่วในตับ ซึ่งในปัจจุบันเริ่มตรวจพบการเกิดนิ่วในตับค่อนข้างมาก แต่ก็ยังไม่สามารถวินิจฉัยได้แน่ชัดว่าสาเหตุที่ทำให้เกิดนิ่วในตับได้นั้นเป็นเพราะสาเหตุใด โดยนิ่วอาจสร้างความเจ็บปวดทรมานให้กับผู้ป่วยได้ หากก้อนนิ่วมีขนาดใหญ่จนอุดตัน และทำให้เกิดการอักเสบกับอวัยวะต่างๆ ซึ่งอาจจะมีอาการแตกต่างกันออกไปตามบริเวณที่เกิดนิ่ว

สมุนไพรธนทร สลายนิ่ว/ขับนิ่ว 

⇒ ออกฤทธิ์ในการลดอาการอักเสบที่เกิดขึ้นจากนิ่ว เช่น ปวดท้อง ปวดหลัง ปัสสาวะติดขัด

⇒ มีฤทธิ์ในการกัดกร่อนตะกอนนิ่วให้แตกออกเป็นเม็ดเล็กๆและขับนิ่วออกมาพร้อมกับปัสสาวะ

⇒ ตัวยาสามารถสลายนิ่วได้ นิ่วในไต นิ่วในตับ นิ่วในถุงน้ำดี นิ่วในระบบทางเดินปัสสาวะ ซึ่งการเห็นผลขึ้นอยู่กับขนาดของก้อนนิ่ว และระยะเวลาที่เป็นของผู้ป่วยด้วย

นิ่วในถุงน้ำดี

"นิ่วถุงน้ำดี สลายได้ ไม่ต้องผ่า"

สมุนไพรสลายนิ่วในถุงน้ำดี
สมุนไพรรักษานิ่ว

"นิ่วในตับ รักษาได้ ไม่อันตราย"

ยารักษานิ่วในตับ
สมุนไพรรักษานิ่ว
สมุนไพรรักษานิ่ว

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญได้ฟรี ที่นี่ !!!

⇒ โทร.084-6967404 ⇐

สมุนไพรสลายนิ่ว

ยาขับนิ่ว/สลายนิ่ว
ที่เห็นผลชัดเจน และปลอดภัย
การันตีด้วยยอดขายหลักพันขวดต่อวัน

สมุนไพรธนทร ปลอดภัย
ได้มาตรฐาน
มีการรับรองจาก อ.ย. ฮาลาล

สมุนไพรธนทร
สมุนไพรสลายนิ่ว

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญได้ฟรี ที่นี่ !!!

⇒ โทร.084-6967404 ⇐

ความรู้เกี่ยวกับโรคนิ่ว

นิ่วในถุงน้ำดี 

เกิดจากการตกผลึกของหินปูน (แคลเซียม) หรือครอเลสเตอรอลที่มีอยู่ในน้ำดี ซึ่งส่วนใหญ่แล้วเชื่อว่าการตกผลึกของสารเหล่านี้ เกี่ยวกับการติดเชื้อของทางเดินน้ำดี และความไม่สมดุลของส่วนประกอบน้ำดี การตกผลึกนี้อาจทำให้เกิดเป็นก้อนนิ่วเพียงก้อนเดียว หรือก้อนเล็กหลายๆก้อนก็ได้

อาการของนิ่วในถุงน้ำดี

ท้องอืด แน่นท้อง โดยเฉพาะเวลาหลังทานอาหารมัน ซึ่งอาการแบบนี้อาจเกิดจากโรคระบบทางเดินอาหารอื่น เช่น โรคลำไส้หรือกระเพาะก็ได้
ปวดเสียดท้อง หรือปวดท้องบริเวณชายโครงขวาหรือลิ้นปี่ มักจะเป็นหลังทานอาหารมัน แต่จะเป็นนานอยู่หลายชั่วโมง บางทีอาจร้าวไปสะบักขวาหรือบริเวณหลัง
ถุงน้ำดีอักเสบเฉียบพลัน จะปวดท้องบริเวณชายโครงขวามากขึ้น กดแล้วเจ็บ อาจมีไข้ หรือมีอาการคลื่นไส้ อาเจียนร่วมด้วย
มีอาการดีซ่าน ตัวเหลือง ตาเหลือง ที่เกิดจากนิ่วไปขวางทางท่อน้ำดี

นิ่วในตับ

ในปัจจุบันเริ่มมีการตรวจพบนิ่วในตับมากขึ้น คนส่วนใหญ่ที่มีปัญหาทางร่างกายแต่ผลการตรวจระดับเอนไซม์ของตับในเลือดปกติ ทั้งๆที่มีการอุดตันในตับเกิดขึ้นแล้ว ทางการแพทย์จะไม่สามารถวินิจฉัยอาการเหล่านี้ได้ ระดับเอนไซม์ของตับในเลือดจะสูงขึ้นเมื่อเซลล์ของตับถูกทำลายมากขึ้น เซลล์ของตับจะประกอบด้วยเอนไซม์จำนวนมาก เมื่อเซลล์แตกออกเอนไซม์จะเข้าไปอยู่ในเลือด และเป็นสัญญาณว่าตับผิดปกติ มันจะเกิดการอุดตันของนิ่วโดยการใช้เวลาหลายปี ดังนั้นการทดสอบทางคลินิกทั่วไปจึงไม่สามารถตรวจเช็คนิ่วในตับได้ ซึ่งนิ่วในตับนั้นมักเป็นสาเหตุของการเกิดโรคอีกหลายโรค

อาการนิ่วในตับ

ปวดท้อง จุกแน่น เจ็บใต้ชายโครงด้านขวาบ่อยๆ
คลื่นไส้ อาเจียน
⇒ บางรายอาจมีไข้ต่ำๆ
⇒ ทานข้าวไม่ค่อยได้ จะมีอาการแน่น
อ่อนเพลีย เหนื่อยล้าได้ง่าย

นิ่วในไต 

คือโรคที่เกิดจากแร่ธาตุแข็งชนิดต่างๆ ที่รวมตัวกันเป็นก้อน ก้อนนิ่วมีชนิดและขนาดที่แตกต่างกันไป โดยมักเกิดขึ้นบริเวณไต แต่พบได้ตลอดระบบทางเดินปัสสาวะ และมีโอกาสเกิดได้สูง หากปัสสาวะมีความเข้นข้นจนแร่ธาตุต่างๆ ตกตะกอนจับตัวเป็นนิ่ว นิ่วในไตอาจสร้างความเจ็บปวดทรมาน ให้ผู้ป่วยได้อย่างมาก หากก้อนนิ่วมีขนาดใหญ่จนไปปิดกั้นและสร้างแผลบาดเจ็บที่ท่อไต และอาจส่งผลให้ปัสสาวะออกมาเป็นเลือด ก้อนนิ่วที่มีขนาดเล็กมากๆ อาจหลุดออกไปพร้อมกับการขับปัสสาวะโดยไม่ก่อให้เกิดอาการหรือความรู้สึกเจ็บปวดใดๆ อาการของนิ่วในไตอาจไม่ปรากฎให้เห็นจนกระทั่งก้อนนิ่วเริ่มเคลื่อนตัวรอบๆไต หรือไปยังท่อไต ซึ่งเป็นท่อเชื่อมต่อระหว่างไตและกระเพาะปัสสาวะ ส่งผลให้ผู้ป่วยที่มีนิ่วในไตอาจมีอาการดังนี้

อาการของนิ่วในไต

⇒ ปวดบริเวณหลังหรือช่องท้องด้านล่างข้างใดข้างหนึ่ง อาจปวดร้าวลงไปถึงบริเวณขาหนีบ
⇒ มีอาการปวดบีบเป็นระยะ และปวดรุนแรงเป็นช่วงๆที่บริเวณดังกล่าว
⇒ ปัสสาวะเป็นเลือด หรืออาจมีสีแดงออกน้ำตาล
⇒ ปัสสาวะแล้วเจ็บ ปัสสาวะบ่อย ปัสสาวะขุ่นและมีกลิ่นแรง
คลื่นไส้และอาเจียน อาจมีไข้ร่วมด้วย

นิ่วในกระเพาะปัสสาวะ

เป็นโรคที่มักพบในผู้ชายมากกว่าผู้หญิง เนื่องจากระบบทางเดินปัสสาวะของผู้ชายมีขนาดยาวและคดเคี้ยวกว่า ตะกอนนิ่วจึงมีโอกาสตกค้างได้มากกว่า มักเกิดได้ 2 รูปแบบ เป็นนิ่วจากไตหรือท่อไตหลุดลงมาสะสมเพิ่มขนาดในกระเพาะปัสสาวะ หรือเป็นนิ่วที่เกิดขึ้นที่บริเวณกระเพาะปัสสาวะเอง ซึ่งในกรณีนี้มักเกิดจากการขับถ่ายปัสสาวะออกไม่หมดด้วยสาเหตุบางประการ เช่น มีภาวะต่อมลูกหมากโตกีดขวางทางเดินปัสสาวะ ท่อปัสสาวะตีบตัน รวมถึงการที่กระเพาะปัสสาวะทำงานผิดปกติ จนบีบตัวได้ไม่ดี ทำให้มีน้ำปัสสาวะคั่งค้าง นานวันเข้าก็จะเกิดการตกตะกอนจนกลายเป็นก้อนนิ่ว

อาการนิ่วในกระเพาะปัสสาวะ

⇒ ปัสสาวะลำบาก มีอาการแสบหรือขัด
⇒ ปัสสาวะมีเลือดปน
⇒ ปัสสาวะไม่ออก ปัสสาวะกระปริบกระปรอย
⇒ ปวดบริเวณบั้นเอวหรือท้อง
⇒ บางรายอาจมีไข้ร่วมด้วย

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญได้ฟรี ที่นี่ !!!

⇒ โทร.084-6967404 ⇐

วิธีการรักษานิ่ว

  • การใช้คลื่นเสียงแตกตัวก้อนนิ่ว เหมาะกับนิ่วที่มีขนาดไม่เกิน 2 เซนติเมตร โดยใช้แรงสั่นสะเทือนของคลื่นเสียงทำให้นิ่วแตกตัวออกเป็นชิ้นเล็ก จนสามารถผ่านออกทางการขับปัสสาวะได้ วิธีนี้ผู้ป่วยอาจรู้สึกเจ็บปวดระดับปานกลาง แพทย์จึงอาจใช้ยาระงับประสาทเพื่อให้ผู้ป่วยสงบหรือทำให้สลบแบบตื้น กระบวนการรักษาใช้เวลาประมาณ 4560 นาที และอาจส่งผลข้างเคียงให้ปัสสาวะเป็นเลือด มีแผลฟกช้ำด้านหลังช่องท้อง เลือดออกรอบบริเวณไตและอวัยวะรอบข้าง รวมถึงรู้สึกเจ็บเมื่อก้อนนิ้วเคลื่อนผ่านทางเดินปัสสาวะออกมา การรักษาโรคนิ่ววิธีนี้ระยะเวลากว่าเศษนิ่วจะหลุดออกมาหมดนั้นไม่แน่นอน บางรายต้องสลายนิ่วซ้ำอีกหนึ่งหรือหลายครั้ง ไม่สามารถรับรองผลการรักษาได้ทุกราย โดยมีอัตราปลอดนิ่วที่ 3 เดือนประมาณร้อยละ 75 
  • การผ่าตัดก้อนนิ่วออก เหมาะกับนิ่วที่มีขนาดไม่เกิน 3 เซนติเมตร อาจใช้ตามหลังวิธีใช้คลื่นเสียงแตกตัวก้อนนิ่วไม่ได้ผล แพทย์อาจเลือกการใช้กล้องจุลทรรศน์ขนาดเล็กและเครื่องมือสอดเข้าไปบริเวณหลังของผู้ป่วย โดยพักฟื้นที่โรงพยาบาลเป็นเวลา 1-2 วัน และมีประสิทธิภาพถึง 72-99 เปอร์เซ็นต์
  • การส่องกล้อง สำหรับก้อนนิ่วที่มีขนาดไม่เกิน 3 เซนติเมตร แพทย์อาจใช้กล้องเพื่อฉายลำแสงแแคบผ่านหลอดปัสสาวะและกระเพาะปัสสาวะ แล้วใช้เครื่องมือชนิดพิเศษจับหรือทำให้ก้อนนิ่วแตกตัวเป็นชิ้นเล็กจนสามารถถูกขับออกมาทางเดินปัสสาวะได้ เพื่อลดอาการบวมหลังผ่าตัดและช่วยให้หายเร็วขึ้น จึงอาจมีการใช้ท่อเล็กๆ ยึกไว้ที่หลอดปัสสาวะด้วย การส่องกล้องนี้พบว่ารักษาได้ผลถึง 94 เปอร์เซ็นต์ หากเป็นนิ่วเขากวางมีกิ่งก้านมากกว่า 2 กิ่ง หรือนิ่วที่มีขนาดใหญ่่กว่า 3 เซนติเมตร แพทย์มักพิจารณาเป็นการผ่าตัดเปิดตามความเหมาะสม

"รักษานิ่ว" ด้วยสมุนไพรธนทร ปลอดภัย ไม่มีผลข้างเคียง ไม่ต้องเสี่ยงอันตราย

การดูแลและการป้องกันการเกิดนิ่ว

  • ดื่มน้ำมากๆ ในทางทฤษฎีการดื่มน้ำมากๆจนทำให้มีน้ำปัสสาวะออกมาอย่างน้อยปริมาณ 2 ลิตร ช่วยป้องกันการเกิดนิ่วซ้ำหรือการเกิดนิ่วก้อนใหม่ได้บางส่วน แต่ปัจจุบันต้องพิจารณาตามความเหมาะสมกับลักษณะของการใช้ชีวิต
  • ดื่มน้ำมะนาว น้ำส้ม น้ำสัปปะรด ช่วยให้การเกิดนิ่วลดลง เพราะน้ำผลไม้เหล่านี้มีซิเตรท ช่วยยับยั้งการเกิดนิ่ว การดื่มน้ำมะนาว 1-2 แก้วต่อวัน ช่วยยับยั้งให้นิ่วโตช้า หรือเกิดซ้ำช้าขึ้น
  • ดูแลด้านอาหาร พิจารณาจากชนิดของนิ่วเป็นหลัก อาทิ เป็นนิ่วกรดยูริค ลักษณะการดูแลตนเองจะคล้ายกับผู้ที่ป่วยด้วยโรคเกาต์ ต้องระมัดระวังอาหารประเภทเครื่องในสัตว์
สมุนไพรสลายนิ่ว

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญได้ฟรี ที่นี่ !!!

⇒ โทร.084-6967404 ⇐

สมุนไพรธนทร

สมุนไพรธนทร ผลิตโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพรโดยตรง ผลิตจากโรงงานที่ได้มาตรฐาน โรงงานเทพประทานโอสถ ด้วยกรรมวิธีการผลิตแบบสเปรย์ดราย ไม่ใช่การต้มหรือหมัก สะอาด ปลอดภัย ไร้สารตกค้าง 

สมุนไพรธนทร
สมุนไพรธนทร
สมุนไพรธนทร

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญได้ฟรี ที่นี่ !!!

⇒ โทร.084-6967404 ⇐

สมุนไพรธนทร