สมุนไพรธนทร

นิ่วในถุงน้ำดี ถุงน้ำดีอักเสบ

"สมุนไพรธนทร"

รักษาได้ ไม่ต้องผ่า !!

คุณกำลังมีอาการแบบนี้อยู่รึป่าว ??

++ รู้สึกแน่นท้อง จุกเสียด ท้องอืด ท้องเฟ้อ

++ ปวดท้องใต้ลิ้นปี่ หรือชายโครงด้านขวา

++ ปวดท้อง จนร้าวไปด้านหลัง ใต้สะบักด้านขวา

++ มีไข้สูง และหนาวสั่น

++ มีอาการคลื่นไส้ อาเจียน

++ มีภาวะดีซ่าน ตัวเหลือง ตาเหลือง

ผ่าตัดถุงน้ำดี

ถ้าคุณกลัว...ไม่อยากผ่าตัด
"สมุนไพรธนทร"
รักษานิ่วในถุงน้ำดีได้

ปรึกษา-สั่งซื้อ โทร 084-6967404

" ผลลัพธ์จริง จากผู้ที่ทานสมุนไพร "

ถุงน้ำดีอักเสบ รักษาได้ หายจุกเสียดแล้ว

สมุนไพรสลายนิ่วในถุงน้ำดี
สมุนไพรรักษานิ่ว
ยารักษานิ่วในถุงน้ำดี

รักษาอาการนิ่วในถุงน้ำดีอักเสบ

หลังทานยา ไม่มีอาการแน่นหน้าอกแล้ว

ยารักษานิ่วในตับ

ถ้าปัญหาเหล่านี้...ทำให้คุณกังวลใจ

กลัวการผ่าตัด ไม่อยากผ่าตัด

อายุมาก กลัวมีความเสี่ยง

ค่าใช้จ่ายสูงในการผ่าตัด

ไม่มีเวลาพักฟื้น หยุดงานนานไม่ได้

หมดกังวล !! กับทุกปัญหา
เป็นนิ่วในถุงน้ำดี ไม่จำเป็นต้องผ่า
แค่เลือกรักษา ด้วยยาสมุนไพร

สมุนไพรสลายนิ่ว

สมุนไพรธนทร

⇒ ออกฤทธิ์ในการลดอาการอักเสบที่เกิดขึ้นจากนิ่ว เช่น อาการอักเสบของถุงน้ำดี ปวดท้อง ปวดหลัง 

⇒ มีฤทธิ์ในการทำให้ตะกอนนิ่วอ่อนตัวและสลายออกเป็นเม็ดเล็กๆและขับนิ่วออกมาพร้อมกับปัสสาวะ

⇒ ตัวยาสามารถสลายนิ่วในถุงน้ำดี นิ่วในท่อน้ำดี ซึ่งระยะเวลาในการเห็นผลขึ้นอยู่กับขนาดของก้อนนิ่ว และระยะเวลาที่เป็นของผู้ป่วย (ความรุนแรงของโรคในแต่ละบุคคล)

"นิ่วในถุงน้ำดี" อย่ารอให้มีอาการ

หากปล่อยทิ้งไว้นาน

อาจต้องรักษาด้วยการผ่าตัด!! เท่านั้น

ปรึกษา-สั่งซื้อ โทร 084-6967404

" ผลลัพธ์จริง จากผู้ที่ทานสมุนไพร "

นิ่วในท่อน้ำดี ก็สลายได้

นิ่วในถุงน้ำดี มีขนาดเล็กลง !!

นิ่วในถุงน้ำดี สลายออกแล้ว

นิ่วในถุงน้ำดี

นิ่วในถุงน้ำดี

โรคนิ่วในถุงน้ำดี เป็นโรคในระบบทางเดินอาหารที่สามารถเกิดขึ้นได้และมีอันตรายร้ายแรงถึงชีวิตหากไม่รีบรักษา ส่วนใหญ่มักพบในผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย โดยพบได้ตั้งแต่อายุ 30 – 50 ปี ความน่าสนใจของโรคนี้คือ ผู้ป่วยส่วนใหญ่มักเข้าใจว่าเป็นโรคกระเพาะอาหารจึงหายามารับประทานเอง จนกระทั่งอาการรุนแรงจึงมารับการรักษา เพราะฉะนั้นการรู้ทันโรคนิ่วในถุงน้ำดีจึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรละเลย
นิ่วในถุงน้ำดี (Gall Stone) เป็นโรคในระบบทางเดินน้ำดีที่พบได้บ่อยที่สุด เกิดจากการตกตะกอนของหินปูนหรือคลอเลสเตอรอลในน้ำดี ทำให้เกิดนิ่ว โดยลักษณะนิ่วมี 3 ประเภท ได้แก่
 1. นิ่วจากคลอเลสเตอรอล (Cholesterol Stones) อาจเป็นสีเหลือง ขาว เขียวเกิดจากการตกตะกอนไขมัน เนื่องจากคอเลสเตอรอลเพิ่มมากขึ้นในถุงน้ำดี 
 2. นิ่วจากเม็ดสี (Pigment Stones) อาจเป็นสีคล้ำดำ เกิดจากความผิดปกติของเลือด โลหิตจาง ตับแข็ง 
 3. นิ่วโคลน (Mixed Gallstones) เป็นคล้ายโคลน เหนียว หนืด เกิดจากการติดเชื้อใกล้ตับ ท่อน้ำดี ตับอ่อน
อาการของนิ่วในถุงน้ำดี
 • ท้องอืด แน่นท้อง อาหารไม่ย่อยหลังรับประทานอาหารมื้อหนักๆ
 • ปวดบริเวณใต้ลิ้นปี่/ชายโครงด้านขวา
 • ปวดร้าวที่ไหล่/ด้านหลังฝั่งขวา
 • คลื่นไส้อาเจียน (ถุงน้ำดีมีการติดเชื้อ)
 • มีไข้หนาวสั่น
 • ปัสสาวะมีสีเข้มมาก
 • มีอาการดีซ่าน คือ ตัวเหลือง ตาเหลือง

ปรึกษา-สั่งซื้อ โทร 084-6967404

"ถุงน้ำดีอักเสบ"

อย่ารอจนต้องผ่าตัด

ถุงน้ำดีอักเสบ เป็นอย่างไร...

ภาวะที่เกิดจากการอักเสบของถุงน้ำดี ซึ่งเป็นอวัยวะในการช่วยย่อยอาหาร มีขนาดเล็กคล้ายกับลูกแพร์ อยู่บริเวณท้องด้านขวาใกล้ตับ ตามปกติแล้ว น้ำดีจะช่วยย่อยอาหารจำพวกไขมัน น้ำดีจะไหลผ่านไปยังลำไส้เล็ก หากเกิดการอุดตันของน้ำดี จะส่งผลให้ถุงน้ำดีบวม อักเสบ และจะเกิดอาการปวดได้ การอุดตันของน้ำดีมักจะมีสาเหตุมาจากนิ่วอุดตันในท่อถุงน้ำดี รวมไปถึงปัญหาเกี่ยวกับท่อน้ำดี
ส่วนใหญ่แล้ว ผู้ป่วยโรคนี้จำเป็นต้องได้รับการรักษาทันที เนื่องจากถุงน้ำดีอักเสบอาจกลายเป็นปัญหาสุขภาพเรื้อรังได้หากไม่เข้ารับการรักษาหรือปรากฏอาการอักเสบซ้ำอีกครั้ง ทั้งนี้ ผู้ป่วยที่ไม่เข้ารับการรักษาให้หาย อาจเสี่ยงเกิดภาวะแทรกซ้อน เช่น ถุงน้ำดีแตก ซึ่งร้ายแรงถึงขั้นเสียชีวิตได้

สาเหตุของถุงน้ำดีอักเสบ

 1. ถุงน้ำดีอักเสบที่เกิดจากนิ่ว (Calculous Cholecystitis) นิ่วในถุงน้ำดีจัดเป็นสาเหตุที่พบได้มากที่สุด โดยผู้ป่วยร้อยละ 95 เป็นโรคนี้จากนิ่วในถุงน้ำดี ทั้งนี้ นิ่วในถุงน้ำดีเกิดจากการสะสมของไขมันและเกลือที่อยู่ในน้ำดี โดยนิ่วจะเข้าไปอุดตันในท่อถุงน้ำดี ทำให้น้ำดีไม่สามารถไหลผ่านได้และสะสมอยู่ภายในถุงน้ำดี ส่งผลให้ถุงน้ำดีบวมและเกิดการอักเสบ ทั้งนี้ ผู้ป่วยประมาณ 1 ใน 5 ยังติดเชื้อแบคทีเรียร่วมด้วย
 2. ถุงน้ำดีอักเสบจากสาเหตุอื่น (Acalculous Cholecystitis) สาเหตุอื่น ๆ ที่ทำให้เกิดการอักเสบที่ถุงน้ำดีพบได้ไม่บ่อยนัก แต่มักเป็นสาเหตุที่ร้ายแรงกว่านิ่วในถุงน้ำดี และพบภาวะแทรกซ้อนตามมามากกว่า โดยสาเหตุอื่น ๆ ประกอบด้วย
  • ประสบภาวะแทรกซ้อนจากปัญหาสุขภาพอื่น เช่น เบาหวาน หรือติดเชื้อเอชไอวี ซึ่งส่งผลให้ถุงน้ำดีบวม
  • เกิดเนื้องอกที่ตับหรือตับอ่อน โดยเนื้องอกจะกั้นไม่ให้น้ำดีไหลออกจากถุงน้ำดี ส่งผลให้น้ำดีขังอยู่ภายในถุงน้ำดี และเกิดการอักเสบได้
  • ติดเชื้อในกระแสเลือด
  • เลือดไหลไปเลี้ยงถุงน้ำดีได้น้อย ซึ่งเป็นภาวะแทรกซ้อนของการผ่าตัดใหญ่
  • ได้รับบาดเจ็บจากการประสบอุบัติเหตุ

อาการของถุงน้ำดีอักเสบ

อาการถุงน้ำดีอักเสบแบบเฉียบพลัน 
 • มีอาการปวดอย่างรุนแรง (ปวดลึก ๆ) ตรงบริเวณใต้ลิ้นปี่หรือใต้ชายโครงด้านขวา โดยเฉพาะเวลาหายใจเข้าลึก ๆ จะทำให้ปวดมากขึ้น และอาการปวดอาจร้าวมาที่ไหล่ขวาหรือบริเวณหลังตรงใต้สะบักขวาได้ (หลังจากที่ปวดได้สักพักกล้ามเนื้อหน้าท้องจะเกร็งและกดเจ็บ)
 • มีอาการไข้สูงและหนาวสั่นจากการติดเชื้อแบคทีเรีย
 • มีอาการคลื่นไส้ อาเจียน แน่นท้อง ท้องเฟ้อ
 • เมื่อเป็นมากอาจมีภาวะดีซ่าน (ตัวเหลือง ตาเหลือง ปัสสาวะมีสีเหลืองเข้ม) และอุจจาระมีสีซีด จากการที่น้ำดีไหลลงสู่ลำไส้ไม่ได้ จึงย้อนเข้ากระแสเลือด หรือเมื่อเกิดถุงน้ำดีแตกทะลุ ผู้ป่วยจะมีไข้สูง หน้าท้องแข็ง เจ็บทุกส่วนของช่องท้องจากการเกิดเยื่อบุช่องท้องอักเสบ
อาการถุงน้ำดีอักเสบแบบเรื้อรัง
            เป็นแบบที่พบได้น้อยกว่ามาก โดยเป็นภาวะที่ผนังของถุงน้ำดีมีการหนาตัวและแข็งจากการที่บวมอยู่เป็นเวลานาน ๆ ผู้ป่วยมักมีอาการไม่แน่นอนและไม่ชัดเจนเท่าอาการจากถุงน้ำดีอักเสบเฉียบพลัน (ยกเว้นในรายที่เกิดการติดเชื้อเฉียบพลันซ้ำซ้อนที่จะทำให้มีอาการเหมือนการอักเสบแบบเฉียบพลันได้) จึงทำให้แยกจากภาวะปวดท้องจากสาเหตุอื่น ๆ ได้ยาก โดยผู้ป่วยจะมีอาการปวดตรงบริเวณใต้ลิ้นปี่หรือใต้ชายโครงด้านขวาไม่รุนแรง แต่จะปวดแบบเรื้อรังเป็น ๆ หาย ๆ (โดยมากจะมีอาการปวดบิดเป็นพัก ๆ แบบเดียวกับอาการปวดของนิ่วในถุงน้ำดี) ร่วมกับมีอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ คลื่นไส้ อาเจียน คล้ายอาการของอาหารไม่ย่อย ซึ่งมักจะเป็นหลังจากที่รับประทานอาหารมัน ๆ หรือหลังอาหารมื้อหนัก

"สมุนไพรธนทร"

ปลอดภัย มั่นใจได้

มีการรับรองจาก อ.ย. และ ฮาลาล

สมุนไพรธนทร
สมุนไพรธนทร
สมุนไพรธนทร

"สมุนไพรธนทร"

ผลิตจากโรงงานที่ได้มาตรฐาน

โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพร  

โรงงานเทพประทานโอสถ 

ด้วยกรรมวิธีการผลิตแบบใหม่ 

ไม่ใช้การหมักด้วยแอลกอฮอล์ 

ด้วยกระบวนการที่สะอาด ปลอดภัยระดับสากล

สมุนไพรธนทร

บริการจัดส่งทั่วประเทศ ภายใน 1-2 วัน

มีบริการเก็บเงินปลายทาง

การรักษาถุงน้ำดีอักเสบ

ผู้ป่วยที่เข้ารับการตรวจและวินิจฉัยว่าป่วยเป็นถุงน้ำดีอักเสบ จำเป็นต้องเข้ารับการรักษาโดยด่วน ผู้ป่วยต้องพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล โดยแพทย์จะคอยดูแลอาการอักเสบของถุงน้ำดีและอาการป่วยอื่น ๆ การรักษาถุงน้ำดีอักเสบประกอบด้วยการรักษาเบื้องต้นและการผ่าตัด ซึ่งมีรายละเอียด ดังนี้

 • การรักษาเบื้องต้น แพทย์จะไม่อนุญาตให้ผู้ป่วยรับประทานอาหารหรือดื่มน้ำ เพื่อลดการบีบตัวของหูรูดที่ถุงน้ำดี ลดการระบายสารต่าง ๆ ออกมา รวมทั้งช่วยให้ถุงน้ำดีไม่ทำงานหนัก อย่างไรก็ตาม แพทย์จะเจาะหลอดเลือดดำให้น้ำเกลือทีละหยดแก่ผู้ป่วย เพื่อป้องกันภาวะขาดน้ำ รวมทั้งให้ยาแก้ปวดผ่านทางหลอดเลือดดำ เพื่อบรรเทาอาการปวดจากการอักเสบให้ทุเลาลง ส่วนผู้ป่วยที่เกิดการติดเชื้อที่ถุงน้ำดี จะได้รับยาปฏิชีวนะรักษาร่วมด้วย ผู้ป่วยจำเป็นต้องเข้ารับการรักษาเบื้องต้นติดต่อกันหลายสัปดาห์ ซึ่งระหว่างที่รับการรักษาอาจอยู่จะที่โรงพยาบาลหรือกลับไปพักรักษาต่อที่บ้าน เมื่ออาการดีขึ้น การรักษาถุงน้ำดีอักเสบในขั้นต้นนี้จะช่วยให้ก้อนนิ่วที่อุดตันหลุดออกมาได้ในบางครั้ง รวมทั้งไม่ทำให้อาการอักเสบแย่ลง

 • การผ่าตัด ผู้ป่วยถุงน้ำดีอักเสบจำเป็นต้องเข้ารับการผ่าตัดทันทีในกรณีที่เกิดการอักเสบซ้ำ หรือประสบภาวะแทรกซ้อนอื่น ได้แก่ เนื้อเยื่อตาย (Gangrene) ถุงน้ำดีทะลุ ตับอ่อนอักเสบ เกิดการอุดตันที่ท่อน้ำดี หรือท่อน้ำดีอักเสบ หากเกิดอาการป่วยรุนแรง ผู้ป่วยจะได้รับการใส่ท่อผ่านหน้าท้องเข้าไปที่ถุงน้ำดี เพื่อระบายน้ำดีที่อุดตันออกมา ทั้งนี้ การผ่าตัดถุงน้ำดีใช้เวลาผ่าตัดแตกต่างกันไปตามระดับความรุนแรงของอาการป่วยและแนวโน้มความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นระหว่างและหลังผ่าตัด ผู้ป่วยที่มีความเสี่ยงต่ำจะได้เข้ารับการผ่าตัดภายใน 48 ชั่วโมง ระหว่างพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล หรือช่วงที่รอให้อาการอักเสบลดลงซึ่งใช้เวลาประมาณ 2-3 สัปดาห์ การผ่าตัดถุงน้ำดีอักเสบมีเทคนิคในการผ่าตัดที่แตกต่างกัน ได้แก่ การผ่าตัดแบบส่องกล้อง และการผ่าตัดแบบเปิดหน้าท้อง ซึ่งมีรายละเอียด ดังนี้ 

            การผ่าตัดแบบส่องกล้อง การผ่าตัดด้วยเทคนิคนี้มักนิยมใช้ผ่าตัดถุงน้ำดีอักเสบมากที่สุด โดยแพทย์จะผ่าท้องผู้ป่วยให้มีบาดแผลเพียงเล็กน้อย ซึ่งจะผ่าหลายแห่ง และสอดกล้องขนาดเล็กเข้าไปที่รอยผ่ารอยหนึ่ง เพื่อให้มองเห็นถุงน้ำดีและควบคุมการผ่าตัดได้ และสอดอุปกรณ์ผ่าตัดเข้าไปยังรอยแผลอื่น ๆ เพื่อผ่าตัดผู้ป่วย

            การผ่าตัดแบบเปิดหน้าท้อง แพทย์จะผ่าเปิดหน้าท้องผู้ป่วยเป็นรอยผ่าขนาดใหญ่ เพื่อผ่าตัดนำถุงน้ำดีออกมา อย่างไรก็ตาม การผ่าตัดด้วยเทคนิคนี้มักไม่ค่อยใช้ผ่าตัดผู้ป่วยบ่อยนัก

เป็นนิ่วในถุงน้ำดี ถุงน้ำดีอักเสบ
ไม่อยากผ่า รักษาด้วย "สมุนไพรธนทร"

สมุนไพรสลายนิ่ว

ปรึกษา-สั่งซื้อ โทร 084-6967404